Vì sao nên ăn chanh dây sấy dẻo

1050 lượt xem

Chanh dây sấy dẻo mang rất nhiều công dụng tích cực với sức khỏe mà có thể bạn vẫn chưa biết đến.

Không ít người e dè khi nghe nhắc đến cái tên chanh dây sấy dẻo, bởi trước đến nay mọi người hầu như chỉ sử dụng phần nước và hạt chanh dây, với họ sử dụng vỏ chanh dây là một khái niệm xa lạ. Nhưng có thể bạn chưa biết, trong vỏ chanh dây chứa rất nhiều hoạt chất có công dụng tuyệt vời với cơ thể con người.

Ngoài các chất dinh dưỡng chứa trong phần nước và hạt thì ở vỏ chanh dây cũng chứa một lượng chất dinh dưỡng nhất định. Để bảo vệ cơ thể bên trong thì phần bảo vệ bên ngoài cũng tập trung các chất dinh dưỡng cần thiết.

  • Nguồn cung cấp chất xơ

Đầu tiên, khi sử dụng vỏ chanh dây bạn cung cấp một lượng chất xơ cần thiết cho cơ thể. Chất xơ làm giảm áp lực trong ruột bằng cách kích thích nhu động ruột, làm cho thức ăn đi qua đường ruột nhanh hơn, chống táo bón.

Vỏ là phần bảo vệ chất bên trong quả chanh dây, chính vì thế bên trong cấu tạo vỏ có các hoạt chất chống lại tác động tia UV bảo vệ cơ thể. Sử dụng chanh dây sấy dẻo chính là trực tiếp tăng cường các hoạt chất bảo vệ vào bên trong cơ thể, bảo vệ cơ thể tránh khỏi những tác động của môi trường ngay từ bên trong.

  • Vitamin A trong vỏ chanh dây

Trong vỏ chanh dây màu vàng có chứa một lượng vitamin A cung cấp cho cơ thể. Vitamin A  cần thiết cho sự phát triển bình thường của xương và răng. Giúp cơ thể chống lại sự lây nhiễm bằng giữ các niêm mạc khỏe mạnh, như một rào cản chống lây nhiễm từ bên ngoài.

  • Nguồn cung cấp vitamin C của trái cây họ citrus

Là trái cây thuộc họ citrus nên chanh dây sấy dẻo cũng là nguồn cung cấp vitamin C cho cơ thể. Thiếu vitamin C là nguyên nhân dẫn đến sự khó tạo thành collagen, các vết thương khó lành và dễ bị nhiễm trùng.

Vitamin C trong chanh dây sấy dẻo giúp cơ thể tổng hợp collagen, tăng cường sức đề kháng chống nhiễm trùng và sốt. Vitamin C có trong chanh dây sấy dẻo còn có công dụng giúp tăng trưởng thích đáng trong giai đoạn phát triển nhanh.

  • Bảo vệ cơ thể:

Các nhà khoa học của trường ĐẠi học Florida ở Mỹ đã phát hiện chiết xuất của vỏ chanh dây vàng có thể chống lại các tế bào ung thư nhờ vào hai hoạt chất có nguồn gốc thực vật là carotenoids và polyphenols. Đồng thời giáo sư Watson (cũng của trường Đại học Florida) và các cộng sự của ông chứng minh được rằng chiết xuất từ vỏ chanh dây tím giúp giảm được 75% chứng thở khò khè ở những bệnh nhân hen suyễn và nâng cao khả năng hít thở của họ.

Ngoài những công dụng nói trên, chanh dây sấy dẻo còn được các chị em tin dùng bởi công dụng giảm cân, đốt cháy mỡ thừa của cơ thể.

Mong rằng bài viết sẽ cung cấp cho các bạn một số kiến thức bổ ích. Hãy tham khảo các bài viết tiếp theo của Ifood nhé!

 

2018-11-26T03:04:52+00:00