Chữa bệnh tiểu đường bằng vỏ bưởi như thế nào

1550 lượt xem

Quả bưởi được xem là một loại trái cây thân thiện, rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Còn trong vỏ bưởi nhờ thành phần nào mà “làm nên kỳ tích” trong việc kiểm soát đường huyết?

Chất pectin chứa nhiều trong vỏ bưởi, hạt bưởi, thịt bưởi chính là hoạt chất tốt nhất có tác dụng chữa bệnh tiểu đường

Phần vỏ bưởi được đánh giá là giá trị hơn so các phần khác trong quả bưởi, chứa các thành phần giúp tiêu giảm lượng cholesterol nhanh chóng. Nên khi chúng ta ăn bưởi, mà bỏ đi phần vỏ, thì quả thật rất tiếc phải không bạn? Trong khi, toàn bộ quả bưởi, từ hạt, vỏ, cùi vỏ, hay phần thịt quả bưởi đều rất tốt cho sức khỏe và có thể tận dụng tối đa vào việc điều trị bệnh.

Trong vỏ bưởi không chứa chất béo và có chứa nhiều tinh dầu cùng các enzyme tác dụng ngăn ngừa tích lũy mỡ dư thừa.

Theo Đông y, vỏ bưởi hay còn gọi là Cam Phao, có vị đắng cay, tính không độc, thông lợi, trừ đờm táo thấp, hòa huyết, giảm đau, trị tràng phong, tiêu phù thủng, đau dạ dày, ăn uống không tiêu, đầy bụng, ho, cũng như tiêu giảm mỡ trong máu và gan.

Theo một nghiên cứu khoa học mới nhất, các thành phần được tìm thấy trong vỏ bưởi có lợi cho sức khỏe như: Vitamin A và C, các men peroxydaza, amylaza, đường ramnoza, hesperidin, pectin, naringin… và một số các dưỡng chất có lợi khác.

Bên cạnh đó, còn có một loại chất chống oxi hóa cực mạnh, đó là Flavonoid – giúp ngăn chặn phát triển các tế bào ung thư; quá trình lão hóa tế bào; tăng hiệu quả chuyển hóa cholesterol, giảm tích lũy mỡ dư thừa.

Đối với bệnh nhân tiểu đường, các thành phần trong vỏ bưởi giúp kiểm soát cân nặng, giảm lượng cholesterol xấu, ổn định đường huyết và huyết áp, kiểm soát tốt các biến chứng nguy hiểm về tim mạch, huyết áp, thần kinh,…

2018-11-26T03:05:40+00:00